หน้าแรก Promotion Summer Program Gallery  Contact us

ทำไมควรเรียนต่อที่อเมริกา

อเมริกาเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ และได้รับความนิยมอย่างมากจากนักศึกษานานาชาติ ปีที่ผ่านมามีนักศึกษาต่างชาติกว่า 764,500 คน เลือกศึกษาต่อที่ประเทศอเมริกา
ประเทศอเมริกาประกอบไปด้วยรัฐ 50 รัฐ และมีประชากรมากเป็นอันดับสามของโลก โดยมีประชากรถึง 315,045,000 คน สภาพภูมิประเทศและสภาพอากาศของแต่ละรัฐจะแตกต่างกันมากทีเดียว เนื่องจากเป็นประเทศที่มีขนาดกว้างใหญ่จนครอบคลุมพื้นที่หลายเขตอากาศ

ภูมิอากาศ

ภูมิอากาศในประเทศอเมริกามีความหลากหลายมาก แถบ Northwest Pacific อย่างเช่นรัฐ Washington และ Oregon ถือเป็นส่วนที่มีฝนตกชุกของประเทศ มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 32 องศาเซลเซียส และมีอุณภูมิสูงมากกว่านี้เล็กน้อยในช่วงฤดูร้อน หากจะมาเรียนต่อในแถบนี้ คุณควรเตรียมเสื้อผ้าที่หนาเป็นพิเศษสำหรับหน้าหนาว และอย่าลืมแว่นกันแดดกับเสื้อผ้าเนื้อบางเบาทั้งหลาย เอาไว้ใส่ในช่วงหน้าร้อนด้วย

ส่วนแถบ Mid/South Pacific อย่างรัฐ California, Wyoming, Colorado, Utah และ Montana จะมีอากาศค่อนข้างแห้งมากในช่วงฤดูร้อน และมี California เป็นรัฐที่ได้ชื่อว่าอากาศดีที่สุด สำหรับการอยู่อาศัยในเมืองแถบนี้ คุณควรจะพกเสื้อกันหนาวดีๆ ติดตัวมาด้วยสำหรับฤดูหนาว และขอแนะนำว่า Colorado, Utah และ Nevada เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงอย่างมากในการเล่นสกีหิมะในฤดูหนาว หากต้องการลองเล่นสกีหิมะอย่าลืมพกอุปกรณ์กันหนาวมาให้พร้อม และถ้าอาศัยอยู่ในเมืองทางตอนเหนือ ในฤดูร้อนอากาศจะอบอุ่นเหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นอย่างยิ่ง หากพกชุดว่ายน้ำติดกระเป๋ามาด้วยก็จะเป็นการดี

เมืองในแถบ Southwest อย่าง Arizona, Texas, Oklahoma และบางส่วนของ Louisiana และ Arkansas เป็นเมืองที่มีอากาศร้อนที่สุด ในฤดูร้อนบางทีอุณภูมิอาจสูงถึง 38 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว และมีฝนตกหนักมาก เสื้อกันฝนและร่มจึงถือเป็นของจำเป็นที่ควรพกติดตัวไว้ตลอดเวลา
แถบตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอเมริกา มักมีฝนตกตลอดทั้งปี และมีอากาศอบอุ่นสบายในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง ส่วนช่วงฤดูหนาวจะไม่ยาวนานเท่าไหร่นัก แต่คุณก็ควรเตรียมเสื้อผ้าหนาๆ มารับมือกับสภาพอากาศด้วย

รัฐอย่าง Dakotas, Michigan, Wisconsin, Indiana และ Illinois ซึ่งอยู่แถบ Midwest ของประเทศ มีอากาศหนาวเย็นมาก มีหิมะตก และลมแรง อุณภูมิอาจลดต่ำลงถึง -40 องศาเซลเซียส คุณควรเตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์กันหนาวมาให้พร้อม ส่วนในช่วงฤดูร้อนส่วนใหญ่จะมีอากาศดีทีเดียว คุณอาจจะมีโอกาสได้สวมเสื้อผ้าสำหรับหน้าร้อนตามแบบที่คุณชื่นชอบ
ก่อนจะเดินทางไปประเทศอเมริกา อย่าลืมตรวจสอบสภาพภูมิอากาศของแต่ละพื้นที่ให้แน่ใจว่าเป็นอย่างไรบ้าง คุณจะได้จัดเตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งจะทำให้การใช้ชีวิตในต่างแดนของคุณราบรื่นมากยิ่งขึ้น

การใช้ชีวิตและเรียนหนังสือในดินแดนที่มีความน่าทึ่งและหลากหลายอย่าง ประเทศอเมริกา ถือเป็นโอกาสที่ดีมากในการเปิดประสบการณ์ชีวิตของคุณ ทั้งในด้านวิชาการและการใช้ชีวิต คุณควรใช้เวลาให้คุ้มค่า และออกเดินทางหาหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้เต็มที่


Page :  1  2  3  [Next]
หน้าแรกPromotionSummer ProgramGallery Contact us

Location :
The Ring, Nimmanhaemin Road 
Soi 17, Suthep, Muang, Chiang Mai
Thailand 50200

Tel :
O53-894137
062-9654459

E-mail :
info@bright-ed.com

Line ID :
bright-ed

 
  
view